Các cách để Google Index nhanh bài viết

Nhấn vào "Request indexing" để Google index bài viết của bạn nhé

Bạn vừa viết xong 1 bài viết trên website và bạn lo sợ bị đối thủ copy bài viết của bạn? Và bạn muốn Google index ngay bài viết của bạn? Bài viết này sẽ giới thiệu cho bạn các cách nhanh nhất để Google Index bài viết của bạn!

Khi nào thì Google index nhanh cho bài viết của bạn?

Google chỉ index bài viết của bạn nếu bạn đáp ứng được các tiêu chí sau:

  1. Google thấy link bài viết mới mà chưa có trong cơ sở dữ liệu của Google
  2. Google cảm thấy nội dung bài viết của bạn không sao chép, copy
  3. Và bài viết của bạn hữu ích cho người dùng

Từ đây, Google sẽ lập chỉ mục(index bài viết) bài viết của bạn trong cơ sở dữ liệu của Google. Và bài viết của bạn có thể xuất hiện trên công cụ tìm kiếm Google. Website của bạn càng uy tín, nội dung bài viết càng chất lượng, website của bạn có nhiều traffic thì bài viết mới sẽ dễ dàng được Google index!

Các cách để Google Index nhanh bài viết

Một số cách index nhanh bài viết cũ mà một số website giới thiệu hiện nay không thể giúp bạn Index nhanh bài viết trên Google. Mình sẽ chỉ giới thiệu cho bạn một số cách Google index nhanh bài viết hiện nay mình vẫn đang dùng và thấy rất hiệu quả nhé!

Sử dụng Google WebmasterTool

Đầu tiên bạn phải cài đặt Webmaster Tool. Nếu vẫn bạn vẫn chưa biết cách sử dụng Webmaster Tool thì hãy tham khảo bài viết hướng dẫn sử dụng công cụ Webmaster Tool.

Sau khi cài đặt xong Webmaster Tool rồi, bạn copy link bài viết mới mà bạn muốn Google Index vào ô Search ở phần đầu tiên của công cụ Webmaster Tool như hình dưới:

Paste link của bạn vào ô Search của Webmaster Tool này nhé
Paste link của bạn vào ô Search của Webmaster Tool này nhé

Sau khi copy và paste vào ô thì bạn sẽ vào phần index bài viết, hãy click ngay vào “Request indexing”(hoặc “Yêu cầu lập chỉ mục”) để Google index bài viết của bạn nhé:

Nhấn vào "Request indexing" để Google index bài viết của bạn nhé
Nhấn vào “Request indexing” để Google index bài viết của bạn nhé

Sau đó, bạn chỉ việc đợi tầm 5 – 10 phút để Google index bài viết của bạn! Đây là cách hiệu quả và nhanh nhất giúp Google index nhanh bài viết của bạn! 

Chạy quảng cáo Google Ads cho bài viết mới

Bạn chạy quảng cáo Google Ads vừa giúp người dùng biết tới website của bạn nhanh chóng mà lại được Google index nhanh bài viết!

Nếu bạn chưa biết cách chạy Google Ads có thể tham gia khóa học Google Ads cơ bản.

Đi link trên những trang Bookmark nổi tiếng

Bạn có thể bookmark trên các trang nổi tiếng như: Reddit, Twitter, Linkedin, Linkhay, pinterest, ScoopIt. Chỉ cần đi những trang bookmark này thôi, không cần quá nhiều.

Mất tầm 1 – 3 tiếng là website của bạn có thể được Google Index nếu không có lỗi gì.

Đặt link bài viết mới của bạn trên những website có nhiều traffic

Bạn có thể đăng link của bạn trên những website nổi tiếng như: các nhóm trên Facebook có nhiều người dùn hoạt động, đăng bài viết trên Medium.

Cách này cũng mất tầm 1 – 3 tiếng là website của bạn có thể được Google Index nếu không có lỗi gì.

Trên đây là những cách để Google index nhanh nhất bài viết mới của bạn! 

Làm sao để biết bài viết của bạn đã được Google index

Sau khi thực hiện các cách để Google index nhanh bài viết thì bạn vào Google.com, sau đó gõ cú pháp: site:url-bai-viet-vua-index.

Nếu bạn thấy xuất hiện như hình dưới là đã được Google index thành công:

Index Google thành công
Index Google thành công

Còn nếu bạn thấy thông báo như dưới là không thành công:

Index Google không thành công
Index Google không thành công

Nếu Index không thành công thì bạn chờ 1 ngày sau xem có index không, nếu không thì bạn index lại nhé! Và nhớ phải đáp ứng các tiêu chí là bài viết chất lượng + không copy thì Google mới index bài viết của bạn!

Mong bài viết đã giúp bạn tìm được các cách để Google Index nhanh bài viết mới trên website của bạn! Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào hãy để lại bình luận bên dưới bài viết này, mình sẽ sớm giải đáp thắc mắc cho bạn!

Bạn cũng có thể tham gia khóa học SEO Online miễn phí(đây là những kiến thức hết sức cần thiết cho những bạn mới học SEO). Hoặc bạn có thể tham gia khóa đào tạo SEO thực chiến(trong khóa học này, bạn sẽ được tham gia cùng mình thực hiện những dự án SEO thực tế.

You May Also Like

About the Author: daotaoseo9394@

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

DMCA.com Protection Status